Íslenski ferðavefurinn

  • endursetja

Leitarniðurstöður

Sandreyður

Sandreyður SEI WHALE (Balaenoptera borealis Hér við land verður sandreyðurin 12,5-15 m löng. Karldýrin vega 20-25 tonn og kvendýrin 25-30

Selur

Selir

Selategundir við landið eru aðeins taldar tvær, landselur og útselur, þótt iðulega komi norðlægari tegundir í heimsókn (hringanóri, blöðruselur, vöðuselur,

Steypireiður bluewhale

Steypireyður

Steypireyður eða BLUE WHALE (Balaenoptera musculus) Hér við land verður steypireyðurin u.þ.b. 22-25 m löng. Kvendýrin eru stærri en karldýrin.

Útselur

Útselur er nokkuð stærri end landselur, allt að 3 m að lengd og 3-400 kg. Hann er gildastur um bógana 

Vöðuselur

Heimkynni vöðuselsins eru aðallega í Norður-Íshafinu beggja vegna Grænlands. Hann var stærsti   selastofn á þessu svæði og Norðmenn og Kanadamenn